vị trí của bạn Home betslot303

bong ro seagame

Bng rổ Việt Nam hy vọng đặt dấu ấn ở SEA Games 29【bong ro seagame】:Sau nhiều lần trắng tay tại SEA G

bong ro seagame

Bóng rổ Việt Nam hy vọng đặt dấu ấn ở SEA Games 29

bong ro seagameSau nhiều lần trắng tay tại SEA Games, những nhà quản lý thể thao Việt Nam đang rất kỳ vọng bóng rổ sẽ tạo nên dấu ấn ở kỳ SEA Games 29 tới. Một tấm huy chương đồng SEA Games cho đội tuyển bóng rổ nam quốc gia sẽ tạo nên động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của bóng rổ Việt Nam trong thời gian tới.

“Cha đẻ” của bộ môn bóng rổ phổ biến khắp thế giới Bóng rổ lên ngôi trong thể thao học đường Hà Nội Thần đồng bóng rổ


Bàn đạp từ Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA)

Trong nhiều kỳ SEA Games trước, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đều không dám mơ giành huy chương. Họ hiểu thực lực của mình so với các nền bóng rổ trong khu vực như Philippines, Thái Lan, Indonesia, Malaysia. Một nền bóng rổ ít được đầu tư với hệ thống giải thi đấu nghèo nàn và kém chất lượng đương nhiên không thể sản sinh ra một đội tuyển quốc gia đủ mạnh để tranh chấp dù chỉ là tấm huy chương đồng ở SEA Games.

Không ngẫu nhiên mà có lúc, Tổng cục Thể dục thể thao đã trao việc thành lập đội tuyển bóng rổ quốc gia dự SEA Games cho một đơn vị để dồn kinh phí của Tổng cục cho những môn khác có khả năng tranh chấp huy chương vàng SEA Games. Đấy cũng là điều hợp lý dù ai cũng biết rằng bóng rổ có tên trong chương trình thi đấu của Olympic và từng phát triển khá tốt tại Việt Nam vào những thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

Thế nhưng, sự ra đời của Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) vào năm 2016 đã mở ra những cơ hội mới cho đội tuyển quốc gia tại SEA Games. Đấy là giải đấu thực sự gây sốt trong cộng đồng bóng rổ Việt Nam nhưng quan trọng hơn cả là giúp các cầu thủ bóng rổ Việt Nam nhanh chóng trưởng thành về chuyên môn. Sự xuất hiện của những ngoại binh, các cầu thủ Việt kiều, những huấn luyện ngoại trên băng ghế huấn luyện đã mang lại luồng sinh khí mới cho bóng rổ Việt Nam vốn đang èo uột về mảng đỉnh cao trong khi lại phát triển mạnh mẽ về mảng phong trào.

Đội tuyển bóng rổ nam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 29.

Nhờ được cọ xát trong môi trường thi đấu của VBA nên nhiều cầu thủ Việt Nam nhanh chóng đạt tới một đẳng cấp mới để có thể tự tin so tài với các đối thủ đến từ khu vực Đông Nam Á. Cũng từ quá trình tham dự VBA, nhiều cầu thủ Việt kiều có chuyên môn tốt đã bày tỏ mong muốn được đóng góp cho đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, một số cầu thủ nội khác cũng được phát hiện và chứng tỏ rằng đủ trình độ khoác áo đội tuyển quốc gia. Không kể để duy trì đội bóng tham dự VBA, một số đội đã tìm tới những giải đấu quốc tế khác và nhờ đó, chính cầu thủ nội cũng được hưởng lợi về chuyên môn. Đấy là điều hiếm thấy ở bóng rổ Việt Nam trước khi VBA ra đời.

Chính điều này đã mở ra cơ hội đua tranh huy chương tại SEA Games của đội nam quốc gia. Vì vậy, Tổng cục Thể dục thể thao lại quyết định đầu tư cho đội tuyển bóng rổ nam và nữ trong lần tham dự SEA Games 29.

Với đội tuyển bóng rổ nữ, cơ hội đua tranh huy chương SEA Games 29 sẽ rõ ràng hơn nếu một số cầu thủ Việt kiều góp mặt. Song vì những lý do khách quan nên họ không góp mặt ở đội tuyển trong kỳ SEA Games tới.

Đội tuyển mạnh nhất trong nhiều năm gần đây

Đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam tham dự SEA Games 29 được đánh giá là đội tuyển mạnh nhất trong nhiều năm gần đây của bóng rổ Việt Nam. Dẫn dắt đội là HLV người Mỹ Todd Purves – huấn luyện viên xuất sắc nhất của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam mùa đầu tiên vừa qua. Vị HLV người Mỹ này đã chứng tỏ khả năng khi dẫn dắt một đội bóng không có quá nhiều cầu thủ giỏi như Hanoi Buffaloes.

Từ vị thế đội bóng chầu rìa, Hanoi Buffaloes đã gây hết bất ngờ này đến bất ngờ khác để vào nhóm đầu của giải đấu. Đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn này cũng cần một huấn luyện viên giỏi “liệu cơm gắp mắm” nên Todd Purves là lựa chọn phù hợp nhất.

Còn trong danh sách cầu thủ được triệu tập cho SEA Games lần này, nhiều gương mặt nổi bật tại VBA 2016 đã góp mặt như Nguyễn Văn Hùng, Tô Quang Trung, Lê Ngọc Tú hay Triệu Hán Minh, anh em Nguyễn Thành Đạt – Nguyễn Phú Hoàng. Trong số này, cặp anh em song sinh Nguyễn Thành Đạt và Nguyễn Phú Hoàng thuộc những phát hiện lớn nhất của VBA 2016. Nếu không có VBA 2016, có lẽ đến bây giờ, ít ai biết đến cặp anh em nổi tiếng trong làng bóng rổ Việt Nam cũng như Hà Nội này.

Nhưng khác biệt lớn nhất ở đội tuyển Việt Nam so với nhiều kỳ SEA Games trước chính là sự xuất hiện của 3 cầu thủ Việt kiều là Horace Nguyễn Tâm Phúc, Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Tâm Đinh. Đây là lần đầu tiên đội tuyển bóng rổ nam quốc gia có đông cầu thủ Việt kiều với chuyên môn tốt đến vậy. Nếu không có thay đổi, họ sẽ là trụ cột của đội tuyển tại SEA Games tới. Hy vọng giành tấm huy chương đồng đầu tiên ở SEA Games của bóng rổ Việt Nam được nhen lên cũng bởi sự xuất hiện của 3 cầu thủ này.

Ông Đặng Hà Việt, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi cố gắng sẽ lọt vào nhóm tranh huy chương đồng tại SEA Games 29 năm 2017, phấn đấu đến năm 2021 sẽ có thể trong nhóm cạnh tranh tấm vé vào chung kết.

Một trong những cơ sở để đặt ra mục tiêu ấy chính là sự phát triển của VBA. Sân chơi này đã giúp cầu thủ Việt Nam được cọ xát nhiều hơn và tiến bộ rõ rệt. Nếu VBA cứ duy trì đà phát triển như hiện nay, bóng rổ Việt Nam sẽ được hưởng lợi, bắt đầu từ kết quả thi đấu ở SEA Games”.

Vận may đến từ kết quả bốc thăm

Môn bóng rổ tại SEA Games 29 sẽ khởi tranh từ ngày 20-8 đến 26-8-2017 tại Malaysia. Kết quả bốc thăm được đánh giá là khá thuận lợi cho đội tuyển bóng rổ nam quốc gia. Theo đó, đội chung bảng với Indonesia, Singaore, Lào, Campuchia nên ít nhất cũng có thể đoạt ngôi nhì bảng để vào bán kết. Tại bảng đấu này, chỉ Indonesia trội hơn đội tuyển Việt Nam trong khi các đội còn lại đều không quá đáng ngại.

Minh Nhật

Bóng rổ Việt Nam hy vọng đặt dấu ấn ở SEA Games 29

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kết quả bóng đá cúp c2,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.newyorkretrospective.com/424/bong-ro-seagame/